giới thiệu

KHOA TAI MŨI HỌNG

GIỚI THIỆU VỀ KHOA TAI MŨI HỌNG
 
 1. Giới thiệu chung:
 1. Hình ảnh tiêu biểu của khoa, lãnh đạo khoa:
 • Hình ảnh tiêu biểu của khoa: 
 • Lãnh đạo khoa:
 1. Trưởng khoa: BSCKI Phan Hùng Xô.
 2. Điều dưỡng trưởng khoa: Huỳnh Thị Diệu Trinh.
 1. Lịch sử hình thành và phát triển:
Cùng với sự hình thành và phát triển của Bệnh viện, khoa Tai mũi họng được  thành lập từ năm 1975 đến nay.
Trong những ngày đầu tiên hoạt động bắt đầu từ việc thăm khám bằng những phương tiện đơn giản như: Đèn Clar, đè lưỡi, panh mũi … đến nay khoa đã áp dụng những kĩ thuật hiện đại, những kỹ thuật mới như: Hệ thống nội soi Karl Storz, hệ thống kính hiển vi …, kĩ thuật mổ nội soi mũi xoang, kĩ thuật vá nhĩ nội soi … vào quá trình khám và điệu trị cho bệnh nhân.
         Hiện nay, khoa có 21 giường thực kê trong đó có 14 giường biên chế với tổng số nhân viên khoa là 17 người.
 
 1. Nhân sự đương nhiệm:
Tổng số nhân viên của khoa: 17 nhân viên.
Trong đó:
 • Bác sỹ: 07

 
 • Điều dưỡng: 09
 • Hộ lý: 01
Trần Vân Anh.
 
 1. Chức năng nhiệm vụ:
 

Khám và điều trị bệnh chuyên khoa Tai mũi họng. Khoa Tai mũi họng mỗi năm khám và điều trị hơn 19.000   lượt bệnh nhân ngoại trú, 1200 lượt bệnh nhân nội trú. Cấp cứu tốt các trường hợp chảy máu Tai mũi họng, dị vật đường thở - đường ăn, cấp cứu thanh – khí quản. Thực hiện và phát triển các phẫu thuật nội soi (nội soi mũi xoang, nội soi vá nhĩ, …), vi phẫu thuật (vi phẫu thanh quản, vi phẫu vá nhĩ, …), ứng dụng các công nghệ mới vào phẫu thuật các khối u đầu mặt cổ, phẫu thuật nội soi mũi xoang …

 

Đào tạo chuyên môn cho các bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa Tai mũi họng cho các Bệnh viện tuyến dưới.
Nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến: Hàng năm khoa đều thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học tham gia các khóa học, tập huấn, hội nghị tại cơ sở và trên toàn quốc. Hỗ trợ, chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện tuyến huyện, chuyển giao các kĩ thuật mới góp phần vào công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân trong toàn tỉnh.

 

 
 1. Thế mạnh (đặc thù):
 1. Về nhân sự: Khoa Tai mũi họng gồm 17 nhân viên có tay nghề chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong điều trị và chăm sóc các bệnh chuyên khoa Tai mũi họng.
 2. Cơ sở vật chất: Ngoài các dụng cụ thăm khám Tai mũi họng cơ bản khoa còn áp dụng hệ thống nội soi hiện đại, hệ thống kính hiển vi vào quá trình điều trị.
 3. Chuyên môn: Bác sĩ và điều dưỡng có tay nghề chuyên môn được đào tạo bài bản và nâng cao trong lĩnh vực chuyên khoa phục vụ tốt trong công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân.
 4. Thành tựu:
 • Tập thể: Nhiều năm đạt lao động tiên tiến xuất sắc nhận bằng khen của Bệnh viện, Sở y tế Gia Lai, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai.
 • Cá nhân: Bác sĩ và điều dưỡng của khoa trong quá trình công tác được nhận bằng khen của Bệnh viện và Sở Y tế Gia Lai tặng. Bs. Phan Hùng Xô – Bs trưởng khoa nhiều năm nhận được bằng khen của Sở Y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai. Năm 2019 Bs Xô được đề nghị thủ tướng chính phủ tặng bằng khen.
 
 1. Định hướng phát triển tương lai
Trong tương lai khoa phòng tiếp tục phấn đấu đào tạo cả nhân lực và chuyên môn, áp dụng thêm nhiều kĩ thuật mới vào điều trị và chăm sóc, góp phần tích cực vào quá trình phát triển của Bệnh viện.
 1. Thông tin liên lạc
 1. Số điện thoại: 02693.605167
 2. Email: Tmh.bvdkgl@gmail.com
 • Hôm nay: 135 | Tổng truy cập: 74066