giới thiệu

KHOA UNG BƯỚU

GIỚI THIỆU 

Ung thư không phải là một bản án tử hình, có rất nhiều câu chuyện về cuộc chiến đấu chống lại căn bệnh này thành công và Khoa Ung bướu – Y học hạt nhân Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đang nỗ lực không ngừng để thực hiện sứ mệnh đưa hy vọng của người bệnh tới kết quả tốt đẹp nhất.
Số điện thoại: 02693500035; Email: ungbuou.bvdkgl@gmail.com
Lãnh đạo khoa: 
    BS CKI.Dương Thị  Hoài Thanh.
 
Quá trình thành lập:
  • Ngày 06/06/2016: Thành lập khoa Ung bướu – Y Học Hạt Nhân - Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Gia Lai.
  • Ngày 01/01/2018 khoa chính thức đi vào hoạt động thu dung bệnh nhân.
Tổng số nhân lực hiện có:
  • Bác sĩ: 05
        Bác sĩ CKI: 01
        Bác sĩ CKĐH: 03,
        Bác sĩ đang hoc CKI: 01
  • Điều dưỡng: 17
        Điều dưỡng ĐH: 08
        Điều dưỡng CĐ: 08
        Điều dưỡng TH: 01
  • Hộ lý: 03
Tổng số giường bệnh: 40
Trang thiết bị hiện có:
  • Buồng pha hóa chất: 01
  • Bơm tiêm điện: 01.
  • Máy hút đờm: 01
       
Chuyên môn và thành tựu
Triển khai và phát triển chuyên ngành ung bướu tại bệnh viện.
Khoa Ung bướu thực hiện nhiệm vụ cơ bản: khám, tư vấn tầm soát phát hiện sớm các bệnh ung thư, chẩn đoán, điều trị triệu chứng, chăm sóc giảm nhẹ và hóa trị liệu cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Hiện nay, Khoa đang điều trị một số bệnh ung thư: thực quản, dạ dày, gan, đại trực tràng, vú,phổi…từ đó đưa ra phương án điều trị phẫu thuật, điều trị hóa chất cũng như điều trị triệu chứng cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân có cơ hội điều trị bằng phương pháp hiện đại mà không phải chuyển lên tuyến trên điều trị, giảm thời gian và chi phí cho người bệnh. Mỗi năm, Khoa tiếp nhận điều trị cho hơn 900  lượt bệnh nhân ung thư.
Các kỹ thuật tiên tiến đang được khoa áp dụng trong chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân như:
- Chọc tháo dịch ổ bụng điều trị.
- Chọc dò dịch màng phổi.
- Nuôi dưỡng qua ống thông dạ dày bằng bơm tay.
- Áp dụng truyền hóa chất tĩnh mạch đối với ung thư phổi, ung thư dạ dày, đại tràng, … sau phẫu thuật.
- Uống thuốc hóa chất đối với bệnh nhân ung thư vú, ung thư đại tràng, trực tràng,…
- Chăm sóc và điều trị giảm nhẹ.
Bên cạnh việc ứng dụng và phát triển các kỹ thuật mới, Khoa luôn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đội ngũ cán bộ y, bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, thường xuyên được cập nhật kiến thức và chuyển giao kỹ thuật hiện đại ở các bệnh viện tuyến trên và thông qua các khóa học nâng cao chuyên môn, các hội thảo chuyên ngành.
 Đang triển khai điều trị  nhiều ca ung thư vú, buồng trứng, dạ dày, đại trực tràng..... Kéo dài thời gian sống cho nhiều bệnh nhân ung thư và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối
          Tập thể Khoa Ung bướu được nhận Giấy khen của Sở Y tế Đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, cảm ơn, khen ngợi tinh thần, thái độ phục vụ của tập thể Khoa. Theo khảo sát sự hài lòng người bệnh hàng năm, 100% bệnh nhân hài lòng với chất lượng chuyên môn, dịch vụ của Khoa.
Hiện nay, Khoa Ung bướu đang phối hợp và nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của trung tâm Ung Bướu-YHHN Bệnh viện Bạch Mai để nâng cao chất lượng trong chẩn đoán và điều trị; đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật hiện đại để sớm đưa các kỹ thuật này vào điều trị cho nhân dân tỉnh nhà.
Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, trong thời gian tới, Khoa Ung bướu BVĐK sẽ tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện các quy trình về điều trị, chăm sóc người bệnh toàn diện theo hướng chuẩn hóa. Tiếp tục đào tạo, tiếp nhận các kỹ thuật chuyển giao từ các bệnh viện tuyến trung ương; mở rộng phẫu thuật ung thư, triển khai các dịch vụ: Phác đồ hóa trị liệu đa dạng, sử dụng bệnh án nội trú liên tục đối với bệnh nhân truyền hóa chất và bệnh án ngoại trú đối với bệnh nhân sử dụng thuốc hóa chất uống…
Với phương châm trao hy vọng - nhận niềm tin”, Khoa Ung bướu BVĐK cam kết chăm sóc người bệnh cả về sức khỏe và tinh thần, mang đến niềm tin và hi vọng giúp người bệnh chiến thắng bệnh tật.