giới thiệu

KHOA KHÁM BỆNH

I. GIỚI THIỆU CHUNG KHOA KHÁM
- Địa điểm trụ sở chính: Khoa Khám trực thuộc Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Gia Lai, địa chỉ số 132 Tôn Thất Tùng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: 0269.3500711.
1. Hình ảnh tiêu biểu của khoa, lãnh đạo khoa:

                                                                                 Hình tập thể khoa khám
  
   
BSCKI Nguyễn Hùng Minh BSCKI Nguyễn Thanh An  
 

 

Điều Dưỡng Trưởng
Huỳnh Thị Hạnh
  BSCKI Trần Minh Nghĩa

2.  Lịch sử hình thành và phát triển:
          Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai là bệnh viện hạng II thuộc Sở Y tế tỉnh Gia Lai, với quy mô 800 giường bệnh, là bệnh viện tuyến đầu của tỉnh Gia Lai nên được xây dựng và đầu tư trang-thiết bị hiện đại với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, mọi cán bộ của bệnh viện đều nỗ lực làm việc, đề cao y đức, tinh luyện y thuật, hết lòng phục vụ người bệnh.
          Khoa Khám là một khoa lâm sàng trực thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, trong suốt quá trình xây dựng và phát triển chung của Bệnh viện, khoa Khám  luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Bệnh viện và đặc biệt là sự đoàn kết khắc phục mọi khó khăn của tập thể y-bác sĩ, cán bộ, viên chức của Khoa. Chính vì thế, cùng với sự phát triển chung của  Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, khoa Khám  đã có những bước phát triển vượt bậc về cơ sở vật chất và tạo dựng được uy tín về khả năng chuyên môn cao, y đức tốt, ngày càng thu hút được nhiều bệnh nhân đến khám, và là địa chỉ tin cậy của nhân dân trong tỉnh. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng tăng theo. Trước xu thế đó, khoa Khám  đã thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám, điều trị chăm sóc người bệnh, cải cách thủ tục hành chính, thay đổi nhận thức, hành vi và tác phong làm việc của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, viên chức; lấy các tiêu chuẩn đạo đức cán bộ y tế, các quy định về kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa với người bệnh làm yêu cầu bắt buộc đối với mỗi cán bộ, nhân viên.
Tình trạng quá tải ở khoa Khám  vẫn diễn ra, Bình quân mỗi ngày có khoảng hơn 1000 lượt người đến khám; khoa Khám luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao.  Điểm nổi bật của khoa Khám  trong những năm gần đây là cơ sở vật chất, trang-thiết bị y tế được tăng cường, đầu tư, nâng cấp theo hướng hiện đại để thực hiện tốt nhiệm vụ theo phân hạng và phân tuyến kỹ thuật. Bên cạnh đó,công tác đào tạo nâng cao  trình độ chuyên môn và y đức của đội ngũ y-bác sĩ, nhân viên y tế đều được quan tâm, chú trọng, Nhờ đó, công tác khám-chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng nâng lên.
   3.     Nhân lực, cơ cấu tổ chức:  
*    Khoa khám có tổng cộng 41 cán bộ viên chức trong đó:
 • Trưởng khoa : BS CK I Nguyễn Hùng Minh.
 • Phó khoa: BS Trần Minh Nghĩa và BS Nguyễn Thanh An.
 • Điều dưỡng trưởng khoa: Cử nhân Huỳnh Thị Hạnh.
 • 08 bác sĩ (5 BS CK I, 3 BS đa khoa).
 • 31 điều dưỡng (8 cử nhân, 4 cao đẳng, 18 ĐDTH, 1 ĐD sơ học).
 • 02 hộ lý.
 • Ngoài ra hàng ngày có 11 bác sĩ chuyên khoa do các khoa Nội trú luân phiên  cử ra làm việc tại khoa Khám.
*     Khoa Khám có 19 buồng khám chuyên khoa, và 01 buồng khám sức khỏe gồm:
 • 10 buồng khám Nội,
 • 01 buồng khám Ngoại Thần kinh  - Chấn thương,
 • 01 buồng khám Ngoại Tổng quát,
 • 01 buồng khám Ngoại Phẫu thuật thần kinh cột sống,
 • 01 buồng khám Sản – Phụ khoa,
 • 01 buồng khám Tai Mũi Họng,
 • 01 buồng khám Răng Hàm Mặt,
 • 01 buồng khám Mắt,
 • 01 buồng khám Da Liễu.
 •  01 buồng khám Y học cổ truyền.
 • 01 buồng khám Sức khỏe dịch vụ.
 • Ngoài ra có  01 phòng tư vấn giáo dục sức khỏe cho người bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp.
II. Chức năng - Nhiệm vụ
1. Chức năng nhiệm vụ
1.1. Khoa khám bệnh là khoa lâm sàng có nhiệm vụ:
a.Tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến khám.
b. Khám bệnh, chọn lọc người bệnh vào điều trị nội trú; thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ ban đầu.
c Tổ chức khám sức khoẻ định kì, theo dõi tình hình bệnh tật trong vùng dân cư được phụ trách để có biện pháp ngăn ngừa bệnh tật.
d. Tổ chức dây chuyền khám sức khoẻ theo nhiệm vụ được giao.
1.2. Các trưởng khoa điều trị trong bệnh viện phải chịu trách nhiệm về chất lượng khám chuyên khoa, điều trị người bệnh ngoại trú tại khoa khám bệnh; cử cán bộ chuyên khoa có trình độ chuyên môn kĩ thuật thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa, luân phiên 3 đến 6 tháng ra công tác tại khoa khám bệnh
1.3. Khoa khám bệnh được bố trí một chiều theo quy định, có đủ thiết bị y tế và biên chế phục vụ theo phân hạng của bệnh viện.
2.Đào tạo, hợp tác y tế:
- Khoa khám là môi trường đào tạo các sinh viên y khoa thực tập.
- Khoa Khám hợp tác với dự án “ Ngày đầu tiên” thành lập phòng tư vấn miễn phí cho người bệnh Đái tháo đường và Tăng huyết áp: Tư vấn, giáo dục sức khỏe giúp người bệnh  nâng cao kiến thức về hai căn bệnh này, giúp kiểm soát bệnh tốt bệnh tật, phòng tránh các biến chứng, nâng cao chất lượng điều trị.
3. Nghiên cứu khoa học:
- Hàng năm khoa tiến hành các đề tài nghiên cứu khoa học, để có cơ sở ứng dụng vào thực tiễn điều trị cho người bệnh ngày càng tốt hơn.
III .Thế mạnh của Khoa Khám.
* Về nhân lực
-Với đội ngũ 8 bác sĩ nội khoa cơ hữu của khoa Khám và 11 bác sĩ chuyên khoa từ các khoa Nội trú phân công luân phiên chịu trách nhiệm khám chuyên khoa. Các bác sĩ  nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao, tận tình, trách nhiệm với người bệnh: khám và điều trị các bệnh lý nội khoa và  chuyên  khoa , tham gia khám bệnh, kê đơn  điều trị  và tư vấn sức khỏe gồm:
 • Thực hiện công tác điều trị ngoại trú:  khám bệnh, cho chỉ định làm các xét nghiệm  cận lâm sàng, kê đơn điều trị và hướng dẫn người bệnh thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập phục hồi chức năng.
 • Tiếp nhận khám, điều trị tất cả bệnh nhân từ các bệnh viện tuyến dưới, và các bệnh viện bạn ở các nơi chuyển đến.
 • Khám và chuyển tuyến trên với những trường hợp vượt khả năng điều trị.
 • Khám, chẩn đoán và làm hồ sơ nhập viện cho những trường hợp bệnh lý cần theo dõi và điều trị nội trú.
 • Thực hiện các thủ thuật tại các phòng tiểu phẫu  của khoa Khám.
 • Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các cơ quan, doanh nghiệp, khám sức khỏe để học tập, công tác, xuất khẩu lao động, đi du học, lái xe…vv
* Về trang thiết bị:
     Tất cả 20 phòng khám và phòng tư vấn giáo dục sức khỏe được trang bị đầy đủ trang thiết bị và phương tiện để khám bệnh, và thực hiện thu dung  khám chữa bệnh theo phần mềm VIMES.
 
    Buồng khám Tai Mũi họng  có trang bị máy nội soi và làm các tiểu phẫu chuyên khoa Tai Mũi Họng.
    Buồng khám Răng Hàm mặt có đầy đủ ghế khám răng và các trang thiết bị cần thiết cho việc thực hiện các tiểu phẫu và thủ thuật tại khoa Khám như  nhổ răng, trám răng, khâu vết thương vùng hàm mặt.
    Buồng khám Ngoại chấn Thương  được trang bị đầy đủ các trang thiết bị để thực hiện các tiểu phẫu và thủ thuật tại khoa Khám như: sơ cứu, khâu vết thương, bó bột xương gãy…
 * Khu khám bệnh :  
- Khang trang, sạch đẹp, đủ ghế cho người bệnh ngồi đợi.
- Khoa khám bệnh được bố trí một chiều từ khâu đón tiếp - khám bệnh - cận lâm sàng - cấp phát thuốc.
- Khoa Khám liên hoàn với các khoa cận lâm sàng được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại, đủ khả năng cung cấp đầy đủ các dịch vụ cận lâm sàng cho người bệnh.
      
 * Phòng đón tiếp, hướng dẫn:

- Với đội ngũ điều dưỡng được đào tạo bài bản.  Luôn chủ động , tôn trọng, thân thiện, sẵn sàng hướng dẫn, giải thích, giúp đỡ tận tình, chu đáo, cùng với các cán bộ trong Tổ công tác xã hội đã hỗ trợ tích cực cho người bệnh, người nhà.
- Khoa khám bệnh tiếp nhận khám, phân loại, phát số theo đúng từng chuyên khoa ( ưu tiên cho người bệnh trên 80 tuổi, người tàn tật, phụ nữ có thai trên 8 tháng).
- Hệ thống lấy số khám bệnh tự động giúp người bệnh thuận tiện từ khâu đăng ký tiếp đón đến các phòng khám, đảm bảo công bằng, trật tự. Thông tin của người bệnh được quản lý bằng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại.

* Phòng tư vấn cho người bệnh đái tháo đường và tăng huyết :
- Đầy đủ phương tiện, tài liệu, hình ảnh trực quan và có nhân viên thường trực sẵn sàng tư vấn cho người bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp.
4. Định hướng phát triển:
- Khoa khám bệnh sẽ tiếp tục không ngừng nâng cao kỹ năng giao tiếp cho nhân viên, củng cố các hoạt động dịch vụ chuyên môn kỹ thật đã và đang thực hiện.
* Khu vực tiếp đón khám bệnh:  Nâng cấp cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị phục vụ người bệnh  nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đẩy mạnh công tác tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh.…
- Tăng cường tư vấn cho các cơ quan đơn vị đăng ký khám sức khỏe cho nhân viên theo yêu cầu.
- Tham gia nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến về chuyên môn để phục vụ tốt việc khám chữa bệnh cho nhân dân.

- Sẽ triển khai  đăng ký khám bệnh qua website và tổng đài hẹn khám để giảm thời gian đợi của người bệnh.

Một số hình ảnh tập thể khoa:
 • Hôm nay: 135 | Tổng truy cập: 74066